NSK phát triển vòng bi nhanh nhất thế giới cho động cơ EV (thế hệ 3)

NSK đã phát triển vòng bi tốc độ cực cao thế hệ thứ ba cho động cơ xe điện (EV) có khả năng hoạt động trên 1,8 triệu dmN (* 1) . Vòng bi mới là vòng bi cầu được bôi trơn bằng mỡ bôi trơn nhanh nhất thế giới dành cho các ứng dụng ô tô, cho phép phạm vi hoạt động của xe dài hơn và tiết kiệm năng lượng (nhiên liệu) cao hơn. Vòng bi cũng tạo điều kiện cho động cơ và thành phần giảm kích thước để tăng không gian bên trong xe.
* 1 dmN: Đơn vị đo hiệu suất quay của ổ trục. Tích của đường kính vòng bi (dm) tính bằng milimét và tốc độ quay (N).
Tính năng sản phẩm
1. Lồng đầu tiên trên thế giới được thiết kế với tối ưu hóa cấu trúc liên kết
Tối ưu hóa cấu trúc liên kết góp phần giảm trọng lượng đến giới hạn tối đa bằng cách loại bỏ các bộ phận không đóng góp vào sức mạnh và độ cứng của lồng, đồng thời tạo ra hình dạng lồng tối ưu cho tốc độ quay cao. Lồng được phát triển với thời gian quay vòng rất ngắn bằng cách sử dụng công nghệ mô phỏng cạnh hàng đầu để xác minh hiệu suất và cân nhắc sản xuất.
2. Mỡ NSK độc quyền cho khả năng chống động kinh vượt trội
Vòng bi NSK được làm đầy bằng một loại mỡ NSK đặc biệt giúp giảm khả năng chống trào và nhiệt sinh ra từ đó, kéo dài tuổi thọ của cả mỡ và vòng bi cũng như giảm nguy cơ động đất.
3. Vật liệu lồng mới có độ cứng cao
Lồng được làm bằng vật liệu nhựa có độ cứng cao mới có hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn sự biến dạng trong quá trình quay tốc độ cao so với các vật liệu thông thường.
Lợi ích của khách hàng
Vòng bi mới được phát triển của NSK cung cấp tốc độ cho phép cao nhất trên thế giới (* 2) cho động cơ ô tô. Điều này cho phép khách hàng phát triển và triển khai các động cơ điện hoạt động ở tốc độ cao hơn đáng kể. Công suất động cơ cao hơn góp phần cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu (giảm tiêu thụ điện năng trên một đơn vị quãng đường), tăng phạm vi hoạt động tối đa của xe và góp phần nâng cao sự thoải mái cho người sử dụng.
Tốc độ cao hơn cũng cho phép sử dụng các động cơ nhỏ hơn, giảm trọng lượng xe và tăng không gian cho các bộ phận khác, nhiều pin hơn hoặc nội thất xe lớn hơn.
(* 2): Dựa trên kết quả điều tra của NSK về các vòng bi ô tô chứa đầy dầu mỡ.