Schaeffler giới thiệu vòng bi đũa trụ siêu chính xác mới với phạm vi ứng dụng mở rộng

  • Schaeffler trưng bày toàn bộ danh mục vòng bi trục chính.
  • Vòng bi trụ siêu chính xác: Cấu trúc lồng mới giúp đơn giản hóa việc bôi trơn dầu khí nén và dẫn đến hoạt động nhiệt độ đồng đều hơn.
  • Vòng bi trụ hỗn hợp giúp kéo dài tuổi thọ trục và máy hơn nữa.

Dòng vòng bi đũa trụ một dãy N10 và dòng hai dãy NN30 (gân ở vòng trong) và NNU49 (gân ở vòng ngoài) là một phần đã được khẳng định trong phạm vi siêu chính xác của Schaeffler. Chúng được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu độ chính xác cao nhất dưới tải trọng xuyên tâm rất cao. Một lĩnh vực ứng dụng điển hình là cung cấp hỗ trợ xuyên tâm cho trục chính. Trong ứng dụng này, vòng bi hỗ trợ việc bố trí vòng bi với độ chính xác rất cao, độ cứng hướng tâm cao và khả năng chịu tải rất cao.

Hoạt động nhiệt độ thuận lợi được thể hiện qua ổ trục nhờ thiết kế lồng mới
Schaeffler đang giới thiệu dòng N10 hoàn chỉnh với hình dạng bên trong mới và lồng mới được làm từ PEEK (hậu tố PVPA1-XL) tại EMO 2023. Lồng được tối ưu hóa – giống như phiên bản tiền nhiệm của nó, cũng được sản xuất từ PEEK – đảm bảo ma sát đặc biệt thấp, độ ồn thấp và ít gây căng thẳng cho chất bôi trơn, khiến nó trở thành lựa chọn vật liệu ưu tiên để sử dụng trong vòng bi đũa trụ tốc độ cao. Các lợi ích khác bao gồm tuổi thọ vận hành dầu mỡ dài hơn và tốc độ giới hạn cao hơn.

Không giống như các thiết kế vòng cách khác trên thị trường, vòng cách trong dòng N10 mới được dẫn hướng đơn phương trên vòng ngoài, dẫn đến chu trình phân phối dầu mỡ nhanh hơn với nhiệt độ tối đa thấp hơn và mức nhiệt độ vòng bi thấp hơn với độ phân tán nhỏ hơn. Kết quả là chức năng ổ trục không định vị hoạt động đáng tin cậy hơn ngay cả ở dải tốc độ cao nhất.

Ưu điểm của bôi trơn bằng dầu khí nén
Sự dẫn hướng một chiều của lồng cho phép dầu thừa chảy tự do ra khỏi vòng bi khi sử dụng dầu bôi trơn bằng khí nén, mang lại trạng thái nhiệt độ đồng đều cao cho vòng bi. Vòng cách mới cũng được thiết kế sao cho dầu có thể được cung cấp cả theo chiều dọc và theo một góc, nhờ đó không cần phải điều chỉnh vị trí của các vòi phun dầu khi chuyển từ vòng bi trục chính do các nhà sản xuất khác cung cấp sang vòng bi do các nhà sản xuất khác cung cấp. N10…Phiên bản PVPA1-XL của Schaeffler. Một hệ quả của việc sửa đổi cấu trúc bên trong là việc sử dụng các con lăn trụ nhỏ hơn, mang lại những tác động tích cực đến cả độ cứng và khả năng tốc độ tối đa của vòng bi mới.

Vòng bi trụ tổ hợp có số lượng con lăn bằng một nửa
Trong vòng bi, bạc đạn trụ tổ hợp dòng N10, con lăn được làm từ gốm hiệu suất cao. Ngoài ra, số lượng con lăn giảm đi một nửa. Biến thể vòng bi này được đặc trưng bởi ma sát và mài mòn thậm chí còn ít hơn, giảm đáng kể độ căng đối với chất bôi trơn và nhiệt độ trong vòng bi thấp hơn đáng kể. Khi sử dụng các vòng bi tổ hợp này, trục chính và máy móc sẽ có tuổi thọ dài hơn đáng kể và hệ thống hoạt động hiệu quả hơn đáng kể. Con lăn gốm cũng giúp tăng độ cứng cả về mặt tĩnh và động, điều này có tác động tích cực đến chất lượng gia công cuối cùng.

Khả năng thích ứng tối đa: Danh mục vòng bi trục chính
Tổng quan đầy đủ về danh mục vòng bi trục chính của Schaeffler sẽ được cung cấp tại EMO 2023 ở Hanover. Khách tham quan thương mại và những vị khách khác có thể tìm hiểu tất cả về các biến thể, đặc tính, ứng dụng và tính năng khác nhau của dòng vòng bi trục chính, có ba kích cỡ phần tử bi khác nhau. Nguyên tắc chính của danh mục đầu tư là cũng để cung cấp phạm vi bao quát đầy đủ cho nhiều giải pháp trục chính hiện có với khả năng thích ứng tối đa từ hệ thống mô-đun. Ngoài ra còn có các loại thép ổ lăn, lớp phủ, thiết kế lồng và bộ phận lăn bằng gốm thay thế để lựa chọn, cho phép cung cấp chính xác cấu hình ổ trục phù hợp cho hầu hết mọi trục quay, phay và mài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *