Các giải pháp công nghệ của Schaeffler cải thiện hiệu quả và độ chính xác của máy công cụ

Máy tiện và máy phay là một lĩnh vực phát triển ổn định. Schaeffler cung cấp một loạt sản phẩm vòng bi INA, FAG hiệu suất cao, bao gồm các mô hình có hệ thống đo góc tích hợp và truyền động trực tiếp, có thể đáp ứng các yêu cầu của bàn xoay được sử dụng trong các trung tâm gia công năng động cao này (ảnh: Vòng bi bàn xoay YRTCMA với hệ thống đo góc tích hợp).

– Tự động hóa nâng cao nhu cầu của người dùng về các giải pháp hệ thống tích hợp
– Máy công cụ tích hợp nhiều công nghệ xử lý ngày càng trở nên phổ biến hơn với người dùng

– Số hóa kéo dài thời gian hoạt động của máy và nâng cao hiệu quả của quá trình sản xuất

Những cải tiến sản xuất máy công cụ mới nhất của Schaeffler, nhà cung cấp toàn cầu các bộ phận ô tô và công nghiệp, sẽ được công bố tại Triển lãm Máy công cụ Châu Âu năm 2021. Hiện tại, nhiều thay đổi đang diễn ra trong ngành. Marcus Eisenhut, Chủ tịch Bộ phận Công nghiệp Châu Âu của Schaeffler, cho biết: “Hiện tại, người sử dụng và nhà sản xuất máy công cụ và trung tâm gia công kim loại bị ảnh hưởng bởi hai xu hướng chính, đó là xu hướng sử dụng các giải pháp tự động hóa phụ trợ để nâng cao hiệu quả máy công cụ., Và tích hợp nhiều quy trình sản xuất trong máy công cụ. Schaeffler tiếp tục phát triển và cải thiện danh mục sản phẩm và dịch vụ máy công cụ của mình để khách hàng có thể cung cấp cho họ các giải pháp tối ưu hóa để đáp ứng các xu hướng này. “
Sự gia tăng đáng kể các giải pháp tự động hóa máy công cụ
Các giải pháp tự động hóa giúp giảm đáng kể thời gian thiết lập máy và quy trình phụ trợ, chẳng hạn như xu hướng hướng tới máy công cụ lớn và sử dụng hệ thống xử lý để kết nối nhiều máy độc lập. Các nhà sản xuất cũng đang ngày càng sử dụng nhiều robot cánh tay có khớp nối, có thể được lắp đặt trên các trục tuyến tính để thực hiện xếp dỡ và máy công cụ. Ralf Moseberg, Giám đốc Tự động hóa Công nghiệp của Schaeffler Châu Âu, cho biết, “Thị trường này đang phát triển ổn định và đang thúc đẩy nhu cầu về ổ lăn, thanh dẫn hướng tuyến tính, các hệ thống và dịch vụ tích hợp. Schaeffler có các sản phẩm tiên tiến để đáp ứng nhu cầu này.”
Máy tiện và máy phay là một lĩnh vực phát triển ổn định khác. Schaeffler cung cấp loạt sản phẩm vòng bi, bạc đạn INA, FAG nổi bật nhất, bao gồm các mô hình có tích hợp hệ thống đo góc và truyền động trực tiếp, có thể đáp ứng các yêu cầu của bàn xoay được sử dụng trong các trung tâm gia công năng động cao này. Vòng bi tháp pháo Schaeffler khác với các thương hiệu cạnh tranh về nhiều mặt, rõ ràng nhất là độ cứng nghiêng cao hơn (lên đến 30%) và giá trị ma sát cực thấp. Đối với các nhà chế tạo máy, điều này có thể làm tăng độ cứng và tốc độ của bàn xoay và giảm hiệu ứng nhiệt. Những máy này có hiệu suất xử lý cao hơn, thời gian chu kỳ hoạt động ngắn hơn, độ chính xác và độ hoàn thiện bề mặt cao hơn, mang lại lợi ích cho người dùng cuối.
Máy công cụ đa chức năng ngày càng trở nên phổ biến
Từ góc độ tổng chi phí sở hữu, máy công cụ có nhiều chức năng hoặc công nghệ xử lý là những giải pháp hấp dẫn, nhưng chúng mang lại những thách thức lớn hơn về các ổ lăn cần thiết cho trục quay, truyền động cấp và trục tuyến tính. Ralf Moseberg cho biết, “Họ yêu cầu các ổ lăn có khả năng chống nhiễm bẩn hạt cứng và có một hệ thống làm kín đáng tin cậy, ma sát thấp có thể thích ứng với các quy trình gia công khác nhau. Tại Triển lãm Máy công cụ Châu Âu vào năm 2021, Schaeffler sẽ giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình. giải pháp cho những thách thức này. Các giải pháp bao gồm các sản phẩm sử dụng vòng bi  tuần hoàn tuyến tính thế hệ mới của RUE-F và cụm đường ray dẫn hướng. “
Các thành phần RUE-F được thiết kế cẩn thận để giảm đáng kể việc sử dụng dầu nhờn, do đó giảm chi phí vận hành và bảo vệ môi trường. Điều này sẽ làm giảm chi phí liên quan đến nhiễm bẩn dầu nhờn (đặc biệt là việc sử dụng máy làm mát). Ngoài ra, kích thước hình học của các con quay trong các bộ phận này đã được cải thiện, và động học của các bộ phận cán cũng được cải thiện.
Giám sát kỹ thuật số máy và kéo dài thời gian hoạt động
Dòng sản phẩm của Schaeffler đơn giản hơn và rẻ hơn so với các giải pháp giám sát máy công cụ truyền thống. Ví dụ, Schaeffler SpindleSense là một hệ thống đo độ dịch chuyển của trục xoay, cho phép trục chính hoạt động an toàn dưới tải trọng tối đa. Schaeffler DuraSense là giải pháp giám sát trục cấp liệu có thể đảm bảo bôi trơn chính xác theo nhu cầu thực tế và phân tích tình trạng máy để ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch và cải thiện việc sử dụng thiết bị. Người dùng chỉ cần cài đặt cảm biến DuraSense trên thanh trượt của hệ thống hướng dẫn tuyến tính, sau đó sử dụng chức năng DuraSense để trang bị thêm cho máy hiện có của họ. Đây là một cách lý tưởng với chi phí thấp để số hóa các thiết bị và máy móc hiện có, từ đó kéo dài thời gian hoạt động và nâng cao hiệu quả sản xuất.
Schaeffler cũng cung cấp nhiều danh mục sản phẩm của hệ thống giám sát tình trạng và tái bôi trơn, cung cấp các phương tiện đáng tin cậy và hiệu quả về chi phí cho người vận hành máy móc và toàn bộ thiết bị sản xuất để giám sát và tự động bôi trơn lại các máy móc, ổ đĩa và máy công cụ tiêu chuẩn. Schaeffler cũng sử dụng các giải pháp này trong các quy trình sản xuất của riêng mình, chẳng hạn như giám sát trục mài tải trọng cao trong máy mài.