Vòng bi Oni cho xe đạp

Vòng bi là cơ quan quay được liên kết trực tiếp với hiệu suất chạy của xe đạp. Vòng bi có độ chính xác cao dành cho xe đạp do các nhà sản xuất vòng bi công nghiệp Nhật Bản sản xuất hiện đang thu hút sự chú ý.

Vòng bi có tên ONI được phát triển bởi JTEKT có trụ sở tại tỉnh Aichi. Là thành viên của Tập đoàn Toyota, đây là nhà sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ yếu sản xuất vòng bi cho ô tô. Đây cũng là nhà sản xuất toàn cầu với thành tích đã được chứng minh.

JTEKT đã phát triển vòng bi dành cho xe đạp thể thao nhằm mục đích xoay tốt nhất. Với thiết kế độc đáo và loại dầu bôi trơn nguyên bản chưa từng có trong vòng bi xe đạp, chúng tôi đã thành công trong việc đạt được hiệu suất vượt qua các sản phẩm loại bóng gốm nổi tiếng thế giới của các công ty khác. Đang chờ cấp bằng sáng chế cho cấu trúc đặc biệt được cung cấp trên các vòng trong và ngoài của vòng bi bạc đạn.

Sự ra đời của Vòng bi Oni là Cuộc thi Quốc tế Tokyo.
Sự phát triển của Vòng bi Oni bắt đầu theo yêu cầu từ Araya Industry, công ty hỗ trợ các bánh xe cho các cuộc thi điền kinh, để phát triển các vòng bi hiệu suất cao cho các vận động viên hàng đầu tham gia Thế vận hội Quốc tế Tokyo được tổ chức vào năm 2021.

“Chúng tôi đã nhận được yêu cầu phát triển vòng bi từ Araya Kogyo và chúng tôi đã sử dụng công nghệ của mình để phát triển một vòng bi dành riêng cho xe đạp. Tôi muốn mọi người trải nghiệm những vòng bi hiệu suất cao, vì vậy tôi đã tiến hành thương mại hóa.”

JTEKT là công ty đầu tiên phát triển vòng bi dành riêng cho xe đạp, nhưng thời gian thương mại hóa chúng lại ngắn một cách đáng ngạc nhiên. Vào tháng 4 năm 2022, chúng tôi sẽ mở một gian hàng bật lên để bạn có thể trải nghiệm Vòng bi Oni tại Tòa nhà chính Y’s Road Osaka với kinh nghiệm phong phú cũng như công nghệ phát triển và thiết kế tiên tiến mà chúng tôi đã làm việc trên nhiều vòng bi. Thương mại hóa vào tháng 8 năm 2022.

Tương thích với 2 mẫu bánh xe Mavic
Các loại vòng bi chính của xe đạp là loại vòng bi kín được sử dụng bởi Vòng bi Oni và loại cốc và nón. JTEKT, công ty sản xuất vòng bi trong nhà, trước tiên đã chọn vòng bi kín vì có thể phát huy hiệu suất của vòng bi kín tùy thuộc vào sự kết hợp của các bộ phận tạo nên vòng bi. Trên hết, chúng tôi đã tiến hành khảo sát thị trường bánh xe và xác nhận rằng bánh xe Mavic chiếm thị phần lớn. Khi gia nhập thị trường, trước tiên chúng tôi đã phát triển các vòng bi phù hợp với các kiểu Cosmic DISC và Ksyrium DISC kiểu hiện tại (ngay cả với cùng một vòng bi kín, kích thước của vòng bi sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất bánh xe).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *