Bốn cộng một: NSK mở rộng các công nghệ cốt lõi để bao gồm công nghệ sản xuất

Ma sát, công nghệ phân tích, cơ điện tử và công nghệ vật liệu: đây là bốn công nghệ cốt lõi mà NSK đã tập trung năng lực phát triển trong nhiều năm. Bây giờ bốn công nghệ đang được mở rộng để bao gồm một thứ năm: công nghệ sản xuất. Với điều này, NSK cũng tính đến tầm quan trọng ngày càng tăng của số hóa – các từ khóa IoT / Industry 4.0 và trí tuệ nhân tạo.

Tốc độ cao hơn, ma sát thấp hơn và do đó cải thiện hiệu quả năng lượng, tuổi thọ vòng bi NSK dài hơn ngay cả trong điều kiện môi trường không thuận lợi: đây là những mục tiêu trọng tâm mà NSK theo đuổi khi phát triển các thế hệ vòng bi mới. Công ty tập trung vào bốn công nghệ cốt lõi hứa hẹn là “đòn bẩy” lớn nhất để cải thiện các đặc tính và hiệu suất của vòng bi: ma sát, công nghệ phân tích, cơ điện tử và công nghệ vật liệu.

Giờ đây, NSK đang bổ sung 1/5 công nghệ cốt lõi của mình: công nghệ sản xuất. Theo quan điểm của công ty, ngày càng trở nên quan trọng hơn khi sử dụng các máy móc và hệ thống sản xuất ổ lăn chất lượng cao với độ chính xác cao nhất và đồng thời mang lại hiệu quả cao. Các hệ thống như vậy thường được phát triển hoặc tối ưu hóa trong nhà. Bởi vì trong mạng lưới sản xuất quốc tế của mình với tổng số 64 cơ sở sản xuất tại 13 quốc gia, NSK dựa trên các công nghệ sản xuất mới nhất sử dụng các chiến lược số hóa và phương pháp trí tuệ nhân tạo để cho phép sản xuất hiệu quả cao, linh hoạt và bền vững. Tầm quan trọng của các công nghệ tương lai này hiện được nhấn mạnh bằng cách bổ sung công nghệ sản xuất vào bốn công nghệ cốt lõi.

Bốn công nghệ cốt lõi đã biết tất nhiên sẽ không bị bỏ quên trong tương lai. Ví dụ, với thế hệ ổ bi rãnh sâu hiệu suất cao mới nhất cho động cơ điện, NSK cho thấy những cải tiến nào có thể đạt được thông qua công việc phát triển hệ thống cống thông minh. Đối với những vòng bi này, các nhà khảo sát học của NSK đã phát triển EA7, một loại mỡ làm giảm ma sát bên trong vòng bi. Cùng với mức độ nạp dầu mỡ tối ưu, điều này không chỉ dẫn đến giảm ma sát đáng kể và do đó hiệu suất năng lượng cao hơn, mà còn tăng gấp đôi khoảng thời gian bảo dưỡng cho động cơ điện.

Tầm quan trọng của dấu vết đối với nghiên cứu NSK cũng được chứng minh bằng giải thưởng gần đây của Hiệp hội Bộ tộc Nhật Bản (JAST). Nó đã trao tặng NSK “Giải thưởng Công nghệ Bộ lạc 2019” cho dự án nghiên cứu lần đầu tiên cho phép đo rất chính xác độ dày màng chất bôi trơn và đồng thời màng bôi trơn bị vỡ ở tốc độ vòng bi thấp. Những phát hiện từ các phép đo này tạo tiền đề cho sự phát triển của chất bôi trơn có độ nhớt thấp và do đó giảm ma sát để có tuổi thọ lâu dài cho các ổ lăn tiết kiệm năng lượng mặc dù độ nhớt của chúng thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *