Hiệp hội vòng bi thế giới dẫn đầu cuộc chiến chống vòng bi giả với ứng dụng di động mới

Các nhà lãnh đạo của công ty vòng bi thương hiệu toàn cầu kêu gọi sử dụng Ứng dụng WBA Bearing Authenticator để chống vi phạm bản quyền sản phẩm.

Hiệp hội Vòng bi Thế giới (WBA), một tổ chức phi lợi nhuận phục vụ lợi ích công cộng, thông báo phát hành một ứng dụng mới, WBA Bearing Authenticator, để giúp chống lại vòng bi giả. WBA, các nhà sản xuất thành viên và hiệp hội đã làm việc với oneIDentity + để phát triển WBA Bearing Authenticator, hiện có sẵn trên Google PlayApple App Store để tải xuống miễn phí.

Ứng dụng WBA cho phép khách hàng, nhà phân phối và quan chức hải quan quét mã QR hoặc DMC trên bao bì vòng bi để xác định xem mã đó có chính xác hay không và được biết trong cơ sở dữ liệu của nhà sản xuất.

WBA và các thành viên của nó đã chiến đấu chống lại hàng giả trong nhiều năm, làm việc với các quan chức hải quan trên toàn thế giới để h

 WBA bao gồm ba hiệp hội sản xuất vòng bi: JBIA đại diện cho các nhà sản xuất Nhật Bản, FEBMA đại diện cho các nhà sản xuất châu Âu và ABMA đại diện cho các nhà sản xuất ở Hoa Kỳ.

“Ứng dụng là một cách tiếp cận chủ động để giúp khách hàng và nhà phân phối tránh bán và sử dụng vòng bi giả. Alrik Danielson, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của AB SKF, đồng thời là Chủ tịch của AB SKF, cho biết: Vòng bi giả gây ra rủi ro an toàn đáng kể cho người sử dụng vòng bi và hoạt động của họ. Hiệp hội bạc đạn thế giới.

Chỉ riêng ngành công nghiệp vòng bi đã mất hàng tỷ đô la vì hàng giả mỗi năm. Nhưng điều đáng báo động nhất, đó là những sản phẩm nhái này có thể gây hại cho sự an toàn của người dùng cuối.

Làm thế nào nó hoạt động ?
Ứng dụng WBA Bearing Authenticator có thể được tải xuống bất kỳ thiết bị di động nào thông qua Google Play hoặc Apple App Store. Sau khi tải xuống, ứng dụng WBA Bearing Authenticator cho phép người dùng quét mã QR / DMC trên bao bì vòng bi. Ứng dụng đưa ra dấu hiệu về tính xác thực của một sản phẩm mang cụ thể bằng cách kiểm tra xem QR / DMC có được đăng ký làm mã sản phẩm hợp lệ trong cơ sở dữ liệu của công ty tham gia hay không và không bị kiểm tra quá nhiều lần.

Sau đó, ứng dụng cung cấp dấu hiệu về việc mã trên sản phẩm có phải là mã chính xác hay không với một trong ba ký hiệu :
– Dấu kiểm màu xanh lá cây nếu mã chính xác và nằm trong cơ sở dữ liệu của nhà sản xuất;
– Dấu chấm than màu vàng nếu mã đúng nhưng đã được quét quá nhiều lần, điều này cho biết người dùng nên liên hệ với nhà sản xuất để xác định tính xác thực; hoặc là
– Biểu tượng báo động màu đỏ nếu mã không chính xác. Biểu tượng màu đỏ cho biết sản phẩm bị nghi ngờ là giả và người dùng nên liên hệ với nhà sản xuất để biết thêm thông tin.

WBA và các nhà sản xuất luôn khuyến cáo rằng nếu không có mã hoặc tính xác thực còn nghi ngờ, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất để biết chắc. Khách hàng có thể dễ dàng liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất để đặt câu hỏi về tính xác thực của sản phẩm trực tiếp thông qua ứng dụng. WBA Bearing Authenticator hiện được hỗ trợ bởi các nhà sản xuất quốc tế hàng đầu – JTEKT (Koyo), NACHI, NTN, Timken, Schaeffler, SKF và vòng bi NSK.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *