NSK đã phát triển công nghệ vòng bi đũa trụ đơn hàng có độ tin cậy cao cho trục máy

Nippon Seiko Co., Ltd. (sau đây gọi là NSK) đã phát triển một công nghệ vòng bi cho trục quay của máy giúp giảm khối lượng công việc và cải thiện độ tin cậy trong quá trình lắp ráp và ứng dụng. NSK sẽ trưng bày công nghệ này tại “Triển lãm NSK VIRTUAL EXPO” sẽ được tổ chức từ ngày 25 tháng 1 (Thứ Hai) đến ngày 26 tháng Hai (Thứ Sáu) năm 2021. Trong tương lai, chúng tôi sẽ đặt mục tiêu sản xuất hàng loạt sớm sau năm 2021 dựa trên phản ứng của thị trường.
Nền tảng phát triển
Vòng bi đũa  trụ một dãy được sử dụng cho trục chính, là bộ phận chính của trung tâm gia công, là một quá trình được gọi là “vận hành ngắt” để sắp xếp lượng mỡ tối ưu ở vị trí tối ưu sau khi lắp ráp trục chính khi sử dụng nó để bôi trơn bằng mỡ. Mất nhiều thời gian, đó là điểm nghẽn cho việc nâng cao năng suất. Ngoài ra, khi được sử dụng với dầu bôi trơn không khí (* 1), cũng có vấn đề là nhiệt độvòng bi sẽ tăng bất thường trong quá trình quay ở tốc độ thấp. Để giải quyết những vấn đề này, có thể sử dụng “phương pháp dẫn hướng con lăn” như một phương pháp để ổn định vị trí của lồng, nhưng phương pháp này có thể tác dụng lực quá mức lên lồng. Vì vậy, có chuyện lồng rất dễ bị hư hỏng, “vòng ngoài dẫn lối” phổ biến từ trước đến nay.
* 1: Bôi trơn bằng dầu – không khí: Là phương pháp bôi trơn thổi không khí nén trộn với một lượng nhỏ dầu bôi trơn vào vòng bi với tốc độ cao.
Tính năng của công nghệ mới
1. Giảm thời gian thấm dầu mỡ
Chúng tôi đã thành công trong việc phát triển một lồng “hệ thống dẫn hướng con lăn” có độ bền tương đương với các sản phẩm thông thường. Ngoài ra, bằng cách cải thiện hình dạng của lồng, việc xả mỡ thừa đã được cải thiện và thời gian chạy dầu mỡ bôi trơn đã được rút ngắn tới 70% so với “phương pháp dẫn hướng vòng ngoài” chung.
2. Giảm nhiệt độ tăng bất thường do bôi trơn bằng dầu-khí
Trong bôi trơn bằng dầu-khí, việc áp dụng “phương pháp dẫn hướng con lăn” làm giảm sự gia tăng nhiệt độ bất thường của vòng bi gây ra bởi việc giữ lại quá nhiều dầu bôi trơn bên trong vòng bi trong quá trình vận hành ở tốc độ thấp, vốn là một vấn đề của “phương pháp dẫn hướng vòng ngoài” thông thường. đã làm. Điều này cho phép trục chính hoạt động ổn định ngay cả khi bôi trơn bằng dầu-khí.
3. Cải thiện độ tin cậy của lồng dẫn hướng con lăn
Hình dạng và vật liệu của lồng đã được tối ưu hóa để tránh làm hỏng lồng, đây là vấn đề với hướng dẫn của con lăn. Kết quả là, độ bền (độ tin cậy) của lồng dẫn hướng con lăn đã được cải thiện.
Hiệu quả của sản phẩm đã phát triển
Công nghệ này góp phần nâng cao năng suất tại các nhà sản xuất máy công cụ bằng cách rút ngắn thời gian lắp ráp các trục quay được bôi trơn bằng mỡ. Ngoài ra, nó góp phần mang lại độ tin cậy cao trong quá trình vận hành bằng cách giảm sự gia tăng nhiệt độ bất thường do bôi trơn bằng dầu-khí và cải thiện độ bền của lồng dẫn hướng con lăn.
Sử dụng
Trục quay động cơ lắp sẵn dùng trong các trung tâm gia công để gia công các chi tiết ô tô / chi tiết máy nói chung, v.v., sử dụng vòng bi đũa trụ ở phía sau trục chính vì nhiệt do thân trục sinh ra gây ra hiện tượng giãn nở trục. Công nghệ do NSK phát triển lần này là công nghệ phù hợp nhất cho vòng bi đỡ phía sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *