Vòng bi NSK chịu được tải trọng va đập trong nhà máy chế biến gỗ

Khi một nhà sản xuất tấm gỗ MDF gắn vòng bi tang trống đặc biệt trên xi lanh cơ giới của máy hủy tài liệu , tuổi thọ của vòng bi máy đã tăng từ 2-3 tháng đến hơn một năm, tiết kiệm 13.400 Euro nhờ giảm thời gian chết và yêu cầu vòng bi hàng năm. 

Tải trọng va đập và rung động là những vấn đề phổ biến có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu suất của vòng bi gắn trên máy chế biến gỗ. Bằng cách phàn nàn về thất bại ổ trục cứ sau 2-3 tháng, một nhà sản xuất tấm gỗ MDF đã dựa vào chuyên môn của NSK và Chương trình Giá trị gia tăng AIP. Nhà máy đã đặt mục tiêu tuổi thọ tối thiểu là một năm để quản lý việc ngừng hoạt động của nhà máy và bảo trì theo lịch trình.

Các chuyên gia của NSK đã tiến hành kiểm tra toàn diện, nghiên cứu kỹ thiết kế máy và điều kiện vận hành. Sau khi phân tích, trong đó xác định nguyên nhân của sự cố ổ trục trong tải trọng va đập, NSK khuyến nghị lắp đặt loạt vòng bi NSK tang trống đặc biệt cho màn hình rung, cung cấp một bộ vòng bi cho mục đích này. kiểm tra. 

Vào cuối các thử nghiệm, một phần kéo dài tuổi thọ đến 10.000 giờ đã được tìm thấy, phù hợp với kỳ vọng của nhà máy MDF. Do đó, chi phí 13.400 Euro liên quan đến thời gian chết và tiêu thụ ổ trục đã được loại bỏ.

Sau 14 tháng hoạt động, vòng bi NSK đã được thay thế trong quá trình bảo trì theo lịch trình bình thường.

Loạt vòng bi tang trống của NSK dành cho màn hình rung được thiết kế để chịu được môi trường khắc nghiệt, đặc biệt là các vòng bi đặc trưng bởi các rung động liên tục. Các vòng bi có một lồng bằng đồng một mảnh rắn với dung sai chặt chẽ. Các đặc điểm khác bao gồm chất lượng cao của bề mặt hoàn thiện của các con lăn và các vòng bên trong / bên ngoài và trên hết là xử lý nhiệt của các con lăn để ngăn ngừa gãy xương do rung và tải sốc. 

Nhờ những đặc điểm này, loạt vòng bi, bạc đạn NSK cho màn hình rung cung cấp ít nhất hai lần tuổi thọ so với vòng bi truyền thống, trong khi hệ số tải trọng động và tĩnh lớn hơn 1,25 lần. Vòng bi có thể được cung cấp với đường kính lỗ khoan từ 40 đến 200 mm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *