Vòng bi kim tiếp xúc góc XZU và hộp số RTWH từ Schaeffler

– Schaeffler mở ra thị trường tăng trưởng cao mới.
– Vòng bi kim tiếp xúc góc XZU mới cho robot và khớp Cobot: ma sát ít hơn 20% và độ cứng hơn 30%.
– Hộp số chính xác RTWH mới để lắp nhỏ gọn.


Robot ánh sáng (LBR) và robot hợp tác (Cobots) phải hoạt động rất năng động và chính xác trong các hệ thống sản xuất và tự động hóa hiện đại. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp, Schaeffler đã phát triển các thành phần cải tiến mới cho LBR và Cobots, do đó mở ra những cơ hội mới trong một phân khúc đang phát triển.

Vòng bi kim tiếp xúc góc XZU mới được sử dụng như là một cánh tay khớp nối trong LBR và Cobots và là ổ đỡ chính cho hộp số chính xác mới RTWH. Sự kết hợp giữa hộp giảm tốc và vòng bi XZU đảm bảo độ nén và độ cứng tối đa cho ứng dụng.

Vòng bi kim tiếp xúc góc XZU cho vòng bi khớp nối
Vòng bi kim tiếp xúc góc kép Schaeffler XZU dựa trên 70 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vòng bi kim. Lợi thế chính cho khách hàng: So với vòng bi lăn chéo được sử dụng trước đây trong vòng bi khớp nối, số lượng phần tử lăn dưới tải tăng cùng kích thước. Khách hàng có thể chọn vòng bi nhỏ hơn cho ứng dụng của mình, giúp giảm không gian và trọng lượng lắp đặt; một khía cạnh quan trọng. Nhìn chung, điều này mang đến những cơ hội mới cho sự phát triển của LBR và Cobots. Về phía người dùng, điều này có nghĩa là nhiều lĩnh vực sử dụng hơn.

Do sự sắp xếp X của hai mương, vòng bi XZU, ngoài số lượng phần tử lăn lớn hơn tải, khoảng cách giữa các điểm hỗ trợ, làm tăng độ cứng ít nhất 30 % so với vòng bi lăn chéo theo kích thước. Việc dẫn hướng các phần tử lăn bằng lồng và sử dụng hai mương thay vì chỉ một cũng cho phép giảm ma sát 20% của ổ XZU.

Do đó, khách hàng được hưởng lợi từ độ chính xác chuyển động cao hơn và giảm dao động khi tiếp cận vị trí cuối cùng. Nhìn chung, các quy trình kiểm soát cần thiết được giảm và tốc độ cao hơn có thể đạt được. Tất cả điều này do đó góp phần thúc đẩy sản xuất đáng kể.

Bộ giảm tốc chính xác RTWH
Schaeffler cung cấp bộ giảm tốc sẵn sàng để lắp đặt cho các khớp robot, còn được gọi là bộ giảm tốc tốc độ. Nguyên lý hoạt động của bộ giảm trục giúp có thể đạt được tỷ lệ giảm cao và do đó mô men xoắn cao với thiết kế tương đối nhẹ. Hộp số chính xác Schaeffler được đặc trưng bởi không chơi, độ chính xác định vị, nhỏ gọn, độ bền và tuổi thọ dài.

Tuổi thọ dài của bộ phận bánh răng, đặc biệt, là một đặc tính quyết định đối với các robot phải hoạt động đáng tin cậy và, nếu có thể, không dừng lại. Tùy thuộc vào kích thước, Schaeffler cung cấp các tỷ lệ giảm từ 50 đến 150. Các mô-đun kết quả được truyền an toàn và chính xác nhờ thiết kế mạnh mẽ và sự kết hợp của thiết bị giảm tốc với XZU mang con lăn tiếp xúc góc. Do đó, robot có thể được di chuyển đến vị trí cuối một cách linh hoạt, chính xác, không có dao động dư và có thể hoạt động rất hiệu quả. Sắp xếp, xử lý và lắp ráp công việc có thể được thực hiện chính xác trong một thời gian ngắn.

Bộ bánh răng chính xác Schaeffler mới cũng gây ấn tượng với thiết kế nhỏ gọn và không cần bảo trì. Nó có sẵn trong kích thước tiêu chuẩn. Mặt bích ổ đĩa là một trục rỗng và có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *