Với việc lắp ráp đơn giản và nhanh chóng, vòng bi FAG phân chia tạo ra sự tiết kiệm tới 75% chi phí ngừng hoạt động của máy công nghiệp

  • Vòng bi tang trống là lý tưởng để sử dụng ở những nơi khó tiếp cận trên máy móc
  • Đặc tính của nó cung cấp sự thay thế nhanh chóng mà không cần phải tháo thiết bị hoặc tháo rời trục
  • Chúng thích hợp cho các phân khúc công nghiệp khác nhau, như khai thác, bột giấy và giấy, nhà máy chế biến nguyên liệu, thiết bị vận tải, v.v.
Giảm chi phí vận hành, lắp ráp và tháo gỡ đơn giản, thay thế cực kỳ nhanh chóng, không cần phải tháo thiết bị hoặc tháo rời và căn chỉnh trục. Có một số lợi ích mà vòng bi FAG tang trống cung cấp cho các ngành công nghiệp, khi so sánh với vòng bi một mảnh thông thường. Kết quả của những khác biệt này, lợi thế lớn là sự tiết kiệm đáng kể mà tốc độ thay đổi vòng bi : giảm khoảng 75% chi phí do máy dừng tạo ra.
Vòng bi FAG phân chia, được phát triển bởi Schaeffler – một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới – là lựa chọn lý tưởng cho các bộ phận vòng bi khó, nghĩa là khi chúng liên quan đến các nhiệm vụ phức tạp như tháo thiết bị hoặc ly hợp, tháo rời các bộ phận và thậm chí cả trục .
Vì lý do này, việc áp dụng vòng bi phân chia đặc biệt phù hợp cho các thiết bị vận chuyển, nhà máy chế biến nguyên liệu, khai thác và nhà máy thép, nhà máy đường và rượu, tàu và các ngành công nghiệp giấy và bột giấy.
Trong lĩnh vực khai thác, nên sử dụng vòng bi chia trong máy đào bánh xô, tời, trục truyền động, truyền động, băng tải gàu, băng tải, máy khuấy, máy nghiền, lò quay và quạt.
Trong ngành công nghiệp giấy và bột giấy, vòng bi chia phù hợp cho các ứng dụng này: quạt, máy khuấy, trục truyền động và truyền động và thiết bị vận chuyển.
Trong phân khúc công nghiệp, Schaeffler có một ví dụ thực tế về khoản tiết kiệm được tạo ra: khi một công ty khai thác lắp đặt vòng bi FAG tách rời trên ổ đĩa của một trong những máy đào bánh xô của mình, thời gian ngừng hoạt động của máy ngắn hơn 36 giờ để thay thế một ổ trục thông thường. Kết quả là, công ty khai thác đã tiết kiệm được khoảng 28 nghìn euro, tức là khoảng 132 nghìn đô la.
Tính năng
Vòng bi lăn hình cầu là các đơn vị hai hàng bao gồm các vòng ngoài rắn với mương lõm, vòng trong đặc và con lăn hình cầu có lồng. Con lăn hình cầu đối xứng di chuyển tự do trên đường lõm bên ngoài. Kết quả là, uốn cong và trục lệch được bù.
Thành phần bên trong của hầu hết các vòng bi phân chia tương tự như vòng bi, bạc đạn FAG tang trống thông thường. Sự khác biệt là trong vòng bi chia đôi, vòng trong, vòng ngoài và lồng lăn được chia làm đôi. Họ có một lồng tách rắn làm bằng polyamide hoặc sợi thủy tinh gia cố bằng polyamide. Các vòng của chúng được giữ với nhau bằng ốc vít.
Thông thường, vòng bi lăn hình cầu có thể thay thế vòng bi hình cầu một mảnh bằng tay áo bộ chuyển đổi. Các điều kiện tiên quyết để thay thế là: kiểm tra đường kính trục (tính bằng mm hoặc inch) để chọn ổ trục, kiểm tra giới hạn tốc độ và nhiệt độ ứng dụng, và ổ đỡ phải phù hợp với chiều rộng của vòng chia của ổ trục chia.
Sự đa dạng
Phạm vi vòng bi, bạc đạn FAG phân chia rộng: nó bao gồm vòng bi tang trống cho đường kính từ 55mm đến 630mm và cũng cho trục từ 23/16 inch đến 16 inch. Trong hầu hết các trường hợp, đường kính ngoài, chiều rộng vòng ngoài và đường kính trục giống hệt với vòng bi lăn hình cầu tiêu chuẩn trong sê-ri 222, 230, 231, 239, 240 và 241 với tay áo bộ chuyển đổi phù hợp.
Bôi trơn
Với việc sử dụng dầu mỡ, khoảng thời gian bôi trơn cho vòng bi chia tương tự như đối với vòng bi một mảnh. Chúng thậm chí có thể được bôi trơn thông qua một rãnh và lỗ ở vòng ngoài.
Khi các thiết bị tái cấu trúc tự động FAG CONCEPT8 hoặc FAG CONCEPT2 được sử dụng, hiệu quả thậm chí còn lớn hơn. Thông qua quá trình tái cấu trúc có kiểm soát, lượng dầu bôi trơn đủ và lý tưởng được cung cấp liên tục cho các điểm tiếp xúc của ổ trục, dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong tuổi thọ của nó. Các công nghệ Schaeffler này mở rộng khoảng thời gian bôi trơn và bảo trì và ngăn ngừa việc thiếu hoặc cung cấp quá nhiều chất bôi trơn. Do đó, thời gian ngừng hoạt động của nhà máy và chi phí bảo trì giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *