Timken có mặt trên kính viễn vọng không gian tiếp theo của NASA

Vòng bi chuyên dụng do Timken chế tạo sẽ giúp Kính viễn vọng Không gian James Webb giao tiếp với Trái đất. Kính thiên văn thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt vào năm sau.

Công ty Timken đã tham gia vào các chương trình khám phá không gian của Hoa Kỳ ngay từ đầu, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi công ty này có các đầu mối trên Kính viễn vọng Không gian James Webb.

NASA có kế hoạch phóng kính viễn vọng không gian thế hệ tiếp theo của mình vào năm 2021. Nó sẽ đóng vai trò là kính kế thừa của Kính viễn vọng Không gian Hubble, đã hoạt động trên quỹ đạo từ năm 1990 và Kính viễn vọng Không gian Spitzer, đã được nghỉ hưu vào đầu năm nay.

Kính viễn vọng không gian James Webb sẽ là kính viễn vọng không gian lớn nhất, mạnh nhất và phức tạp nhất từng được chế tạo và phóng, theo trang web của NASA. Các nhà khoa học tin rằng kính thiên văn sẽ thu thập dữ liệu về cơ bản có thể thay đổi cách con người hiểu về vũ trụ.

NASA đã hợp tác trong dự án với Cơ quan Vũ trụ Châu Âu và Cơ quan Vũ trụ Canada. Northrop Grumman là đối tác công nghiệp chính.

Ông Wayne Denny, tổng giám đốc tiếp thị chiến lược toàn cầu trong lĩnh vực hàng không và quốc phòng cho biết Timken đã cung cấp vòng bi cho một vị trí quan trọng trên kính thiên văn.

Vòng bi cầu chính xác song công bằng thép sẽ giúp quay và định vị chính xác một ăng-ten liên lạc về phía Trái đất. Ăng-ten sẽ truyền thông tin do kính viễn vọng thu thập được trở lại Trái đất.

Denny cho biết các vòng bi Timken,  có chiều rộng 3 1/2 inch và vòng còn lại rộng 2 inch – sẽ giúp ăng ten khóa chính xác mục tiêu của nó trước khi nó truyền đi.

Ông nói: “Không có chỗ để phục hồi và sửa chữa trong chuyến bay vũ trụ. “Nó phải hoạt động đúng.”

Denny lớn lên ở phía nam Alliance và đã gắn bó với Timken 28 năm. Hầu hết sự nghiệp của Timken đều liên quan đến công việc trong lĩnh vực hàng không vũ trụ. Anh ấy được đào tạo như một nhà vật lý, và rất hào hứng làm việc trong dự án Webb.

Denny nói những hình ảnh và khám phá được thực hiện bởi kính thiên văn Hubble “thật tuyệt vời.

Kính viễn vọng không gian James Webb lớn hơn và sẽ được định vị để thu thập thêm thông tin.

“Tôi đang mong chờ những hình ảnh đầu tiên xuất hiện trên đó,” Denny nói. “Đó là một công cụ tuyệt vời, thú vị sẽ giúp chúng tôi khám phá.”

Kính thiên văn Hubble quỹ đạo Trái đất, nhưng James Webb sẽ đi du lịch khoảng 930.000 dặm và được trong một quỹ đạo quanh mặt trời.

Bởi vì nó sẽ bay sâu hơn vào không gian, kính thiên văn sẽ được định vị để quan sát các thiên hà ở xa hơn. Các nhà khoa học hy vọng sẽ thu thập thông tin về một số thành tạo lâu đời nhất trong vũ trụ, và có thể nâng cao hiểu biết của chúng ta về việc tạo ra vũ trụ và các thiên hà.

Denny cho biết khoảng cách cũng ảnh hưởng đến thiết kế vòng bi. Timken cần một loại thép và chất bôi trơn có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *