Thiết kế vòng bi mới của NSK mang lại tuổi thọ cao hơn, tốc độ cao hơn trong máy làm giấy

Vòng bi được sử dụng trong sản xuất giấy trải qua một chu kỳ sản xuất liên tục, được yêu cầu để xử lý các điều kiện nhiệt độ cao, tăng tải và tốc độ cao hơn; nhưng đồng thời cung cấp tuổi thọ dài hơn với mức bảo trì tối thiểu.

Nhu cầu giấy ngày càng tăng trên toàn thế giới có nghĩa là những thất bại trong chu kỳ sản xuất liên tục có thể tốn kém. Mặc dù có nhiều khó khăn trong hoạt động, các nhà sản xuất vòng bi đang chịu áp lực cung cấp mức độ tin cậy và tuổi thọ hoạt động ngày càng tăng từ các sản phẩm của họ.

Một trong những vấn đề chính được NSK giải quyết là xu hướng nhiệt độ hoạt động cao hơn trong các bộ phận máy sấy của máy làm giấy. Những nhiệt độ này, lên tới 200? $ B! <? một kết quả của sự nóng lên nhanh chóng của máy sấy. Các ứng suất nhiệt quá mức có thể dẫn đến hỏng vòng bi và vỡ trong sản xuất.

Công ty đã phân tích cơ chế của gãy vòng trong và thiết lập một phương pháp đánh giá sức mạnh cho phép phát triển đặc tả TL (Tough và Long-Life).

Đặc điểm kỹ thuật TL là một xử lý bề mặt đặc biệt của một loại thép ban đầu. Theo thông cáo báo chí của công ty, nó đạt được cả độ cứng bề mặt mương cao và độ ổn định kích thước dưới nhiệt độ cao (lên đến 2000C), đồng thời có cùng mức ứng suất nén nén ở bề mặt mương như thép được nung thông thường.

Tính năng thứ hai làm tăng hiệu suất chống gãy xương thường được kết hợp với vòng bi lăn hình cầu thông thường. Trong thực tế, vòng bi NSK đặc điểm kỹ thuật TL có khả năng chống gãy vòng trong cao hơn so với thép bainite (thép chịu lực crôm cao được mạ crôm) và thép chịu lực (thép chịu lực cao crôm cứng).

Độ cứng bề mặt mương của vật liệu TL cũng vượt quá so với thép chịu lực bainite và thép được cacbon hóa. Điều này có nghĩa là thép đặc điểm kỹ thuật TL đạt được tuổi thọ cao hơn, khi có các mảnh vụn nước ngoài, hơn bất kỳ loại thép chịu lực nào khác.

Ngoài việc sử dụng trong các bộ phận của máy sấy, vòng bi tang trống TL còn thích hợp để sử dụng trong các xi lanh sấy, PV, vải, giấy và cuộn đáy ngăn xếp, lịch mềm và máy sấy Yankee.

NSK cũng đã phát triển loạt vòng bi tang trống HPSTM để sử dụng cho các cuộn có đường kính nhỏ khác trong quy trình sản xuất giấy, bao gồm cuộn vải, cuộn giấy, cuộn nỉ và điều kiển. Sê-ri HPS là một thiết kế mới của ổ trục hình cầu (SRB) cung cấp gấp đôi tuổi thọ của SRB thông thường có cùng kích thước, cùng với tốc độ chạy tăng 20%.

Để giải quyết vấn đề hao mòn lồng, công ty đã phát triển một phương pháp xử lý bề mặt thấm nitơ đặc biệt, được áp dụng cho lồng thép ép có độ chính xác cao của vòng bi HPS. So với phương pháp thấm nitơ thông thường, xử lý của NSK tạo thành một bề mặt mịn hơn và cứng hơn với độ cứng đồng đều hơn.

Cuối cùng, vòng bi Moulded Oil của NSK (bóng rãnh sâu tiêu chuẩn và SRB) cho phép người dùng máy thay thế các phương pháp bôi trơn các bộ phận máy hiện có, đặc biệt là trên băng tải nguyên liệu, cuộn dây vận chuyển và cuộn hút.

“Moulded Oil ” là một loại nhựa có chứa dầu bôi trơn và dầu bôi trơn chiếm hơn 50% hàm lượng. Do đó, cơ chế xả dầu từ ma trận phụ thuộc vào nhiệt độ – sinh nhiệt càng cao thì tốc độ xả dầu càng cao.

Vòng bi, bạc đạn NSK theo chuẩn ” Moulded Oil ” đặc biệt phù hợp với môi trường tiếp xúc với hơi ẩm hoặc bụi giấy. Nó không bị rò rỉ dầu và không bị mất chất bôi trơn do sự xâm nhập của nước. Ngoài ra, vòng bi Molded Oil có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị trong môi trường khó bôi trơn và ở những nơi sản xuất bụi hấp thụ dầu mỡ. Trong cả hai trường hợp, hiệu suất mang dài hạn được tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *