Thiết bị truyền động ‘Fit and Forget’ Cung cấp giải pháp bảo trì thấp trong ứng dụng sản xuất bánh mì cao cấp

Trong những tháng gần đây, do đại dịch coronavirus, nhu cầu về bánh mì đã tăng vọt so với trước đây. Trong khi nhiều người thường mua một bữa ăn trưa làm sẵn hàng ngày, bây giờ họ đang mua bánh mì và ăn ở nhà. Thị trường bánh mì ở Anh là một trong những thị trường lớn nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm, và không có gì ngạc nhiên khi có nhu cầu cao về công nghệ hiện đại để đáp ứng nhu cầu thị trường. Để bắt kịp với nhu cầu ngày nay, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm cần phải hiệu quả; điều này có nghĩa là hầu hết các tác vụ cần được tự động hóa. Nhưng trong mọi hệ thống tự động, có một loạt các thành phần nhỏ hơn thực hiện các quy trình đơn giản nhưng thiết yếu. Nếu không có những thành phần này, quá trình tự động hóa không thể diễn ra.

David Wood Foods – đi đầu trong đổi mới
Có trụ sở tại Newport, South Wales, David Wood Food sản xuất bánh mì cho các nhà bán lẻ lớn nhất ở Anh. Vận hành dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động, từ việc cân và trộn nguyên liệu ban đầu, đến kiểm tra, nướng và làm lạnh, ngay cho đến cắt lát và đóng gói, David Wood Foods hiện sản xuất hơn 420 nghìn ổ bánh mỗi tuần. Hoạt động 24/7, 364 ngày trong năm (ngày Giáng sinh là ngày không hoạt động duy nhất), đây là một hệ thống có nhiệm vụ cao đòi hỏi một giải pháp bảo trì thấp, đáng tin cậy. Ngoài địa điểm sản xuất bánh mì này, còn có bảy địa điểm khác của David Wood trên khắp Vương quốc Anh sản xuất các bữa ăn sang trọng, bánh ngọt mặn, bánh ngọt và bánh mì thủ công. Một thị trường trưởng thành và cạnh tranh khốc liệt, David Wood Foods vận hành các cơ sở sản xuất hiệu quả cao để luôn đi trước đối thủ một bước.

Thiết bị truyền động thường là yếu tố thiết yếu của dây chuyền sản xuất trong ngành công nghiệp thực phẩm và đối với David Wood Foods thì điều này cũng không ngoại lệ. Trong ứng dụng nhiệm vụ cao này, David Wood Foods sử dụng hệ thống truyền động điều khiển bằng dây đai DLS4 của HepcoMotion bao gồm các mô-đun tuyến tính dẫn động bằng dây đai, một gói động cơ / biến tần AC và một loạt các hộp số hành tinh nhỏ gọn để sử dụng với động cơ servo. Các tùy chọn chống ăn mòn cũng có sẵn, thường là yêu cầu quan trọng trong ngành thực phẩm và đóng gói, nơi thường xuyên phải rửa / lau sạch. HepcoMotion chuyên về các giải pháp tuyến tính chất lượng cao và các thành phần tự động hóa, đồng thời, kỷ niệm 50 năm thành lập vào năm nay, đã tạo được danh tiếng cho các sản phẩm cao cấp, bảo trì thấp.

Tổng cộng có 10 x DLS4 được sử dụng trong ba lĩnh vực chính của dây chuyền sản xuất. Hai cái được sử dụng để đẩy ổ bánh mì vào lò, bốn cái được sử dụng làm nguồn cấp liệu và cấp liệu trong tủ lạnh, và bốn cái cuối cùng được sử dụng trong khu vực đóng gói để hỗ trợ đóng gói ổ bánh mì vào giỏ giao hàng. Thích hợp lý tưởng cho ứng dụng này, DLS4 là một giải pháp bảo trì thấp, đáng tin cậy cung cấp khả năng vận hành không gặp sự cố từ công nghệ dẫn hướng V đã được chứng minh và tuổi thọ hệ thống lâu dài.

Bộ truyền động được sử dụng trong các quy trình cốt lõi
Được bố trí song song và hoạt động với một động cơ duy nhất, bộ DLS4 đầu tiên được kết nối với một cánh tay đẩy giúp di chuyển các khay bánh mì về phía trước lên băng tải, đưa vào lò hoạt động ở nhiệt độ trên 200 ° C. Làm việc gần lò nướng, các ổ trục đôi phù hợp với nhiệt độ cao. HepcoMotion cũng cung cấp vòng bi Chân không và Nhiệt độ Cực cao cho các ứng dụng nhiệt độ cực cao hoặc nhiệt độ cực thấp. 32 ổ bánh được chuyển cùng một lúc và nướng trong lò trong hơn 20 phút. Các bộ truyền động liên tục lặp lại quá trình này sau mỗi 30 giây, 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Là một hệ thống không có phản ứng dữ dội, DLS4 có thể cung cấp độ lặp lại và độ chính xác cao hơn cần thiết cho ứng dụng này.

Một lợi thế khác với DLS4 của Hepco là chúng có thể được chỉ định theo chiều dài riêng, chính xác đến mm, lên đến 8m theo tiêu chuẩn. Điều này mang lại cho khách hàng sự linh hoạt hơn vì họ có thể chỉ định chiều dài hành trình cho phù hợp với dây chuyền sản xuất, thay vì phải thiết kế theo chiều dài hành trình tiêu chuẩn. Đây là một lợi thế cho David Wood Foods vì họ có thể dễ dàng có độ dài hành trình thay đổi để phù hợp với các quy trình khác nhau mà DLS4 được sử dụng. Các mô-đun DLS của Hepco cũng có thể được cung cấp dưới dạng bộ ghép nối để đáp ứng các yêu cầu về hành trình dài hơn.

Sau khi bánh nướng trong lò, chúng được chuyển đến tủ lạnh, nơi chúng dành 2 giờ quay trên giá làm mát. Làm lạnh là một phần quan trọng của quá trình sản xuất bánh mì để ngăn lớp vỏ dưới cùng bị ẩm và sũng nước. David Wood Foods có khoảng 9kg ổ bánh mì trong tủ lạnh cùng một lúc. Hoạt động song song với một động cơ duy nhất và được gắn với một tay đẩy, một bộ DLS4 đẩy 22 ổ bánh lên giá, trong khi bộ truyền động khác đẩy ổ từ giá lên băng tải để vận chuyển đến nơi cắt lát và đóng gói.

Breadcrumbs là một công thức cho thảm họa !
Như với tất cả các ứng dụng trong ngành thực phẩm, các vụn bánh mì và bụi tại David Wood Foods tạo ra một môi trường thù địch, đầy thách thức. Nếu các hạt bụi bẩn và mảnh vỡ tìm đường vượt ra ngoài vòng đệm của bất kỳ bộ phận chuyển động thẳng nào hoặc nếu chúng bị hỏng, hệ thống sẽ bị kẹt và chuyển động sẽ bị cản trở. Điều này có thể dẫn đến thất bại nghiêm trọng – có nghĩa là thời gian chết quá nhiều và hệ thống thay đổi hoàn toàn. Tuy nhiên, DLS4 lại phù hợp một cách lý tưởng với môi trường khắc nghiệt này nhờ hệ thống dẫn hướng V hoạt động trên cơ sở kiểm soát hình học chặt chẽ đối với khớp trượt và ổ trục V. Đổi lại, điều này cung cấp một hành động lau để loại bỏ các mảnh vụn, giữ cho máy hoạt động và đáng tin cậy. Hành động tự làm sạch này giúp loại bỏ sự nhiễm bẩn của nắp trượt – một lợi ích quan trọng đối với David Wood Foods khi làm việc với nhiều vụn bánh mì.

Là bộ phận nhỏ, nhưng trung tâm của một hệ thống sản xuất lớn, bảo trì thấp là yêu cầu cốt lõi của các thiết bị truyền động này. Nếu một phần của hệ thống gặp sự cố, toàn bộ dây chuyền sản xuất sẽ bị ảnh hưởng. Với sản lượng cao 420 nghìn ổ một tuần, bất kỳ hoạt động bảo trì không có kế hoạch nào sẽ có tác động lớn.

Thách thức: bảo trì thấp
Một ưu điểm lớn của hệ thống dẫn hướng V của Hepco là chúng có khoảng thời gian bôi trơn lại dài. Tiết kiệm thời gian chết và chi phí quý giá, phớt nắp của Hepco cần bôi trơn lại sau mỗi 1000 km, so với mỗi 100-150 km với ray bi. Những khoảng thời gian tái bôi trơn dài này hoạt động hiệu quả đối với David Wood Foods, phù hợp với lịch trình bảo dưỡng theo kế hoạch hàng tháng của họ. Trong 12 tháng qua, bôi trơn lại là lần bảo dưỡng duy nhất mà David Wood Foods phải thực hiện trên DLS4. Phớt nắp bảo dưỡng thấp được sử dụng để liên tục bôi trơn hệ thống và cung cấp khả năng làm kín và bảo vệ hiệu quả.

David Wood Foods yêu cầu thời gian ngừng hoạt động và bảo dưỡng tối thiểu để đạt được hoạt động liên tục. Khi DLS4 có dấu hiệu mòn, quá trình này đơn giản và không ảnh hưởng quá nhiều đến thời gian sản xuất. Cơ sở điều chỉnh độ lệch tâm của vòng bi V có thể được sử dụng để loại bỏ nhanh chóng và đơn giản mọi thao tác đã xảy ra. Hơn nữa, khi vòng bi V hết tuổi thọ được tính toán, chúng có thể được thay thế riêng lẻ chứ không phải toàn bộ, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. DLS4s đã hoạt động được gần 10 năm và vòng bi chưa bao giờ được thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *