Công nghệ cốt lõi trong kinh doanh : thành phần của vòng bi

Công nghệ sản xuất các bộ phận vòng bi như quả bi, con lăn, lồng và con dấu hoàn toàn khác với quy trình được sử dụng để sản xuất vòng mang và lắp ráp chúng với các bộ phận khác thành vòng bi thành phẩm. Điều này ngụ ý rằng, để sản xuất theo cách cạnh tranh các thành phần chất lượng cao, cần có một phương pháp kinh doanh và quy trình khác nhau.

Trong lịch sử, người ta đã chứng minh rằng bất kỳ công ty (lớn) nào sản xuất linh kiện để sử dụng riêng – không cạnh tranh trên thị trường tự do, cả hai đều nhắm mục tiêu đến khách hàng ngoại trừ nội bộ và đấu tranh với các nhà sản xuất khác – không thể cạnh tranh về chất lượng hoặc theo quan điểm kinh tế hoặc trong cả hai lĩnh vực. Điều này đã dẫn đến việc mất tập trung và giá trị cho công ty vòng bi, bạc đạn.

Mặt khác, để chọn nhà cung cấp tối ưu của một bộ phận chịu lực không phải là bài tập đơn giản và đòi hỏi kiến ​​thức và chuyên môn chi tiết trong lĩnh vực này. Thoạt nhìn, chẳng hạn, bất kỳ nhà sản xuất bi thép nào cũng có vẻ giống với những người khác: nhưng điều này là hoàn toàn sai !

Nếu đúng là phương pháp cơ bản để ép, flash, xử lý nhiệt, mài và vắt bi chrome cho vòng bi luôn giống nhau, thì mặt khác có nhiều chi tiết nhỏ của Cameron tạo ra sự khác biệt về tính nhất quán của sản phẩm và độ tin cậy của quá trình. Ở đây chúng tôi đề cập đến các thông số như loại chất làm mát, lưu lượng và nhiệt độ, thông số kỹ thuật và kích thước của bánh xe, quy trình xử lý như tốc độ và áp suất trong hoạt động loại bỏ cổ phiếu, thiết kế công cụ và phương pháp sử dụng và để duy trì công cụ . Và điều này không đề cập đến các quy tắc để quản lý luồng sản xuất theo logic của hệ thống kéo, tránh tình trạng dư thừa hàng tồn kho và nguy hiểm, thời gian sản xuất dài và kế hoạch nhầm lẫn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chi phí và mức độ dịch vụ cho khách hàng.

Các cân nhắc tương tự có thể được thực hiện cho từng loại linh kiện vòng bi khác, chứng minh rằng một bí quyết cụ thể được yêu cầu để đảm bảo tối ưu hóa tốt nhất chất lượng sản phẩm, dịch vụ và giá cả theo chức năng của nhu cầu cuối cùng của nhà sản xuất vòng bi.

Đủ để nghĩ rằng bất kỳ nhà sản xuất linh kiện nào cũng giao dịch với hàng tỷ bộ phận mỗi năm (ví dụ như các công ty sản xuất bivà con lăn), nhiều hơn số lượng vòng bi mà hầu hết các công ty vòng bi xử lý, và điểm mấu chốt là không có thể tạo ra vài triệu trong số các thành phần này trong sự phù hợp, nhưng để làm cho TẤT CẢ chúng phù hợp. Sự hiểu biết về khái niệm đơn giản này chứa đựng sự khác biệt giữa nhà sản xuất thành phần tiêu chuẩn và xuất sắc !

CNTT được thành lập vào năm 2012 tại Ý bởi một nhóm các chuyên gia có kinh nghiệm kỹ thuật và tiếp thị lâu năm trong ngành công nghiệp vòng bi, được phát triển trong các công ty đa quốc gia lớn ở Châu Âu, Châu Á và Hoa Kỳ. Tầm nhìn của các nhà sáng lập là tạo ra một nhóm các chuyên gia và các công ty đối tác, mỗi người chuyên về các bộ phận ổ trục cụ thể, với mục đích trở thành liên hệ một điểm ưa thích cho các tổ chức vòng bi trong việc mua sắm các bộ phận trực tiếp cho hoạt động lắp ráp của họ.

Mạng lưới CNTT-TT phong phú trong những năm này với hơn 12 đối tác sản xuất dài hạn với các địa điểm hoạt động được phân phối giữa Châu Âu, Châu Á và Hoa Kỳ, mỗi nơi chuyên về một loạt các sản phẩm và vật liệu được xác định rõ ràng, nhằm cung cấp các sản phẩm tối ưu cho khách hàng.

Cung cấp CNTT bao gồm bóng thép và gốm (cả silicon nitride, zirconia oxide và allumina), con lăn thuộc bất kỳ loại nào (hình trụ, hình côn, hình cầu, kim) với tất cả các cấu hình OD, lồng trong thép và đồng thau, con dấu và tấm chắn.

Các con lăn được kiểm tra dòng điện xoáy 100%, MPI được kiểm tra cho kích thước lớn hơn và với bán kính mặt và cấu hình OD như đối với nhu cầu của khách hàng. Nguyên liệu thô khác nhau (SAE 52100, SUJ2, 100 CrMnSi6-4, silicon nitride) và xử lý nhiệt là có thể, trong khi tất cả các thông số chính có thể được chứng nhận. Đường kính và chiều dài có thể được sắp xếp trong các lớp 1 micron. Tất cả điều này mang lại lợi thế cho các nhà sản xuất vòng bi về độ ồn của vòng bi thấp, giảm ma sát, khả năng chịu tải cao và độ tin cậy cao hơn ngay cả trong các ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất như vòng bi đường sắt chẳng hạn.

Các sản phẩm luôn được cung cấp với các dịch vụ DDP, tức là CNTT sẽ đảm nhiệm tất cả các khía cạnh hậu cần, bao gồm mọi quy trình thông quan (nếu cần). Chỉ trong một vài trường hợp DDU incoterms được áp dụng. Hơn nữa, trong trường hợp nguồn cung lặp đi lặp lại, có khả năng cung cấp dịch vụ chứng khoán ký gửi ở vị trí gần nhà máy của khách hàng, với tùy chọn đặt cuộc gọi hàng ngày hoặc hàng tuần và để xác định mức cổ phiếu tối thiểu và tối đa để kiểm soát hàng tồn kho và để được hướng dẫn các giả định phù hợp với khối lượng đã thỏa thuận.

Mục đích của công nghệ thông tin là cung cấp một dịch vụ 360 ° cho khách hàng, cho phép họ được tập trung vào các vòng bi và chỉ cần dựa vào các chuyên gia công nghệ thông tin cho choise của giải pháp kỹ thuật, chiến lược và thương mại tốt nhất cho nhu cầu riêng của họ. Trong khía cạnh đó, công nghệ thông tin có thể cung cấp đánh giá kỹ thuật và hệ thống của nhà máy cung cấp thay mặt cho khách hàng, hoàn thành cũng là quá trình homologation và các văn bản PPAP.

Một lợi thế khác cho các nhà sản xuất vòng bi trong việc nhận dịch vụ từ CNTT-TT là khả năng đối phó với việc cung cấp các lô tương đối nhỏ, giống như hầu hết các công ty linh kiện nổi tiếng sẽ từ chối vì bị coi là chống kinh tế. Thay vào đó, các mạng đối tác phong phú cho phép CNTT đáp ứng hầu hết các nhu cầu tiềm năng, tạo ra sự phối hợp về mặt công cụ và hàng hóa thành phẩm và do đó giảm thiểu chi phí cho khối lượng nhỏ và / hoặc cho các nhu cầu rất đặc biệt (dung sai rất nghiêm ngặt và / hoặc vật liệu đặc biệt, ví dụ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *