Cách thức người máy và tự động hóa tiếp tục phát triển

Do những tiến bộ trong phát triển phần mềm và công nghệ mạng, việc triển khai các giải pháp tự động hóa và robot hiệu quả trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết . Tự động hóa liên tục phát triển trong ba phân loại chính: tự động hóa cố định, tự động hóa có thể lập trình và tự động hóa linh hoạt.

– Tự động hóa cố định, còn được gọi là tự động hóa cứng, thiết lập trình tự hoạt động xử lý trong một cơ sở sản xuất tự động.
– Tự động hóa có thể lập trình đề cập đến một quá trình tự động hóa tạo ra các lô sản phẩm.
– Tự động hóa linh hoạt giới hạn số lượng sản phẩm được sản xuất tại một thời điểm nhất định, cho phép chuyển đổi thiết bị hiệu quả và tự động.
– Xu hướng tăng trưởng của người máy đang gia tăng và không có dấu hiệu chậm lại. Các dự đoán cho rằng Thị trường Robot Công nghiệp Toàn cầu sẽ đạt 101,75 tỷ USD vào năm 2026, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 11,1%.

Yếu tố thúc đẩy robot và tự động hóa là gì ?
Người tiêu dùng mong đợi hàng hóa được sản xuất ngày càng tinh vi và công nghệ tiên tiến. Đáp lại, các nhà sản xuất trên thế giới liên tục áp dụng các robot công nghiệp để đáp ứng những nhu cầu này. Xu hướng này hoàn toàn có thể xảy ra, một phần là do các giải pháp robot và tự động hóa đã giảm giá, khiến chúng dễ tiếp cận hơn với các doanh nghiệp trong nhiều ngành khác nhau.

Robot hợp tác, còn được gọi là cobots, là một tập hợp con phổ biến của robot công nghiệp. Chúng thường nhỏ hơn các loại thiết bị robot khác. Các tiêu chuẩn công nghiệp yêu cầu cobots phải an toàn để sử dụng gần nhân công.

Tự động hóa kho hàng là một lĩnh vực đang phát triển khác trong lĩnh vực robot và tự động hóa. Các phương tiện tự động dẫn đường (AGV) và robot chọn hàng đã giúp lĩnh vực này hợp lý hóa các quy trình và bổ sung lực lượng lao động nhỏ hơn cho con người trong bối cảnh thiếu hụt lao động hậu cần dài hạn.

Tự động hóa đã tăng lên để đáp ứng nhu cầu trong ngành y tế và dược phẩm. Các nhà sản xuất y tế thường sử dụng tự động hóa linh hoạt để đóng gói, lắp ráp và kiểm tra dược phẩm, thiết bị y tế và phụ kiện. Loại tự động hóa này lý tưởng cho ngành y tế, vì nó giúp duy trì môi trường vô trùng và đảm bảo tỷ lệ chính xác và độ lặp lại cao.

Những Lợi ích Chính của Công nghệ Robot và Tự động hóa là gì ? Các giải pháp robot và tự động hóa mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như :
– Tính nhất quán.
– Tăng năng suất.
– Phân bổ công nhân hiệu quả hơn.

– Cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Vì rô bốt tuân theo một con đường được lập trình nên chúng có thể tạo ra khối lượng lớn các sản phẩm giống hệt nhau một cách chính xác và hiệu quả. Họ cũng chạy liên tục mà không cần nghỉ giải lao, có nghĩa là các chức năng sản xuất hoặc hậu cần cụ thể có thể tiếp tục ngay cả sau khi nhân viên đã về nhà trong ngày. Ngoài ra, robot có thể xử lý các công việc lặp đi lặp lại, giải phóng người lao động để tập trung vào các trách nhiệm bổ ích hơn, chẳng hạn như kiểm soát sản lượng, tiến hành kiểm soát chất lượng, giao tiếp với khách hàng hoặc tạo ra doanh thu. Sự gia tăng hiệu quả và độ chính xác này giúp tiết kiệm tiền, cải thiện sự hài lòng của nhân viên và tạo ra một mô hình kinh doanh cạnh tranh hơn.

Robot và tự động hóa cũng giúp tăng sự hài lòng của khách hàng. Hệ thống tự động có thể xử lý các yêu cầu cấp thấp của khách hàng, dẫn đến phản hồi hiệu quả hơn và trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Vòng bi là một khía cạnh quan trọng của các giải pháp robot và tự động hóa. Mặc dù việc lựa chọn vòng bi phù hợp có thể là một thách thức, nhưng chúng tôi cố gắng hiểu nhu cầu riêng của từng khách hàng để đảm bảo rằng chúng tôi cung cấp giải pháp vòng bi phù hợp nhất với ứng dụng của họ. Các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ những việc sau :
– Xác định nhu cầu vòng bi
– Thiết lập lịch trình giao hàng và các tùy chọn giá cả.
– Xác định giải pháp phù hợp nhất với yêu cầu của từng dự án.
Một khi chúng tôi tự tin rằng chúng tôi đã tìm ra giải pháp chính xác, chúng tôi sẽ lấy lại nguồn từ khoảng không quảng cáo mở rộng của mình. Nếu ứng dụng yêu cầu một cách tiếp cận cụ thể hơn, chúng tôi sẽ chuyển sang Mạng lưới Tìm nguồn cung ứng Toàn cầu của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *